ReadyPlanet.com


น้ำจิ้ม


น้ำจิ้มสามารถรับประทานกับอาหารประเภทย่างและนึ่งได้ โดยน้ำจิ้มนี้ประกอบไปด้วยกระเทียม, น้ำปลา, น้ำมะนาว และพริกขี้หนู

น้ำจิ้มที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย ได้แก่
น้ำจิ้มไก่ เป็นน้ำจิ้มที่พบได้แพร่หลายทั่วประเทศ มีรสหวานมาก เผ็ดน้อย มักจะถูกเรียกว่าซอสพริกหวาน นิยมรับประทานคู่กับไก่ย่าง, ไก่ทอด หรือทอดมันปลากรายเป็นหลัก
น้ำจิ้มแจ่ว นิยมรับประทานคู่กับข้าวเหนียว, หมูปิ้ง, หมูย่าง หรือไก่ย่าง
น้ำจิ้มสะเต๊ะ รับประทานคู่กับหมูสะเต๊ะ
อาจาด มีส่วนผสมของแตงกวา, หัวหอม และพริก ผสมกับน้ำส้มสายชู รับประทานคู่กับหมูสะเต๊ะ
น้ำจิ้มสุกี้ รับประทานคู่กับสุกียากี้ มีส่วนผสมของน้ำมันงาและน้ำมันหอย
น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว มีส่วนผสมของเต้าเจี้ยว รับประทานคู่กับข้าวมันไก่
น้ำจิ้มทะเล มีส่วนผสมของกระเทียม, น้ำปลา, น้ำมะนาว, น้ำตาล และพริก รับประทานคู่กับอาหารทะเลย่างหรือนิ่ง
น้ำจิ้มทอดมัน รับประทานคู่กับทอดมันปลา คล้ายกับน้ำจิ้มไก่ แต่มีส่วนผสมของแตงกวา, ถั่วบด และผักชี โดยทอดมันกุ้งกับทอดมันปูจะรับประทานคู่กับน้ำจิ้มบ๊วยแทน
น้ำจิ้มแป๊ะซะ รับประทานคู่กับปลานึ่งในกะหล่ำปลี
      สนับสนุนบทความโดยlucaclub88                  บาคาร่าออนไลชื่อดังของไทย


ผู้ตั้งกระทู้ ดี (sickgirlsk8-dot-182-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2020-06-13 04:02:50


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2013 All Rights Reserved.