ReadyPlanet.com


อาหารแกงของไทยส่วนใหญ่ต้องใช้เครื่องแกงที่ปรุงสดใหม่ซึ่งควรใช้สดๆ


 อาหารแกงของไทยส่วนใหญ่ต้องใช้เครื่องแกงที่ปรุงสดใหม่ซึ่งควรใช้สดๆ ก่อนปรุงอาหาร มีข้อยกเว้นที่อร่อยและเรียบง่าย ได้แก่ เนื้อปูผัดผงกะหรี่ นม และไข่ ซึ่งเป็นสูตรอาหารทะเลยอดนิยมของไทยที่มีเอกลักษณ์ในการใช้ผงกะหรี่ที่มีขายทั่วไปอาหารจานนี้สร้างสรรค์ขึ้นครั้งแรกโดยเชฟชาวจีนแต้จิ๋วในร้านอาหารจีนหลายแห่งในกรุงเทพฯ   วิธีการทำปูผัดผงกะหรี่  ซึ่งเคยเสิร์ฟอาหารให้กับชนชั้นแรงงานชาวไทย-จีนที่อพยพมาจากมณฑลกวางตุ้งทางชายฝั่งตอนใต้ของประเทศจีนที่เดินทางมายังราชอาณาจักรเนื้อปูนึ่ง 300 กรัม (เนื้อปูนึ่ง) กระเทียมไทย (กระเทียมไทย) 1 ช้อนโต๊ะ ทุบและสับหยาบๆ 1/2 ช้อนโต๊ะ ขิง (ขิง) สับละเอียด พริกไทยขาวป่น 1 ช้อนชา (พริกป่น) พริกชี้ฟ้าแดงสด 1/4 ถ้วย (พริกชี้ฟ้าแดง) หั่นบาง ๆ ต้นหอม1/3 ถ้วยตวง (ต้นหอม) หั่นเป็นเส้นขนาด 2.5 ซม. (1″) น้ำมันแยมพริก 1 ช้อนโต๊ะ (น้ำมันน้ำพริกเผา) ดูหน้า 46 (สำหรับตกแต่ง) น้ำมันปรุงอาหารรสชาติกลางๆ2 ช้อนโต๊ะ (น้ำมันพืช)



ผู้ตั้งกระทู้ หมิงหมิง (Paltrynews-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-08-28 15:52:37


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2013 All Rights Reserved.