ReadyPlanet.com


จุลินทรีย์นวนิยายมีทั้งจำพวกและสายพันธุ์ที่เพิ่งแยกได้


จุลินทรีย์นวนิยายมีทั้งจำพวกและสายพันธุ์ที่เพิ่งแยกได้จากแหล่งธรรมชาติหรือสายพันธุ์แบคทีเรียที่ได้มาจากแบคทีเรียที่มีอยู่ จุลินทรีย์ชนิดใหม่กำลังได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นสำหรับจุดประสงค์ทั่วไปในการเก็บรักษาและปรับเปลี่ยนอาหาร และเพื่อปรับจุลินทรีย์ในลำไส้ การใช้จุลินทรีย์ชนิดใหม่เพื่อปรับปรุงผลลัพธ์ด้านสุขภาพเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นพิเศษ เนื่องจากหลักฐานที่เพิ่มขึ้นชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของจุลินทรีย์ในลำไส้ต่อสุขภาพของมนุษย์ นอกจากนี้ จุลินทรีย์ บางชนิดที่ถูกแยกเดี่ยวเมื่อเร็วๆ นี้มีแนวโน้มว่าจะใช้เป็นโปรไบโอติก แม้ว่าจะจำเป็นต้องมีการประเมินความปลอดภัยในเชิงลึกก็ตาม ตัวอย่างล่าสุดของจุลินทรีย์ที่เรียกร้องให้มีการประเมินโดยละเอียดมากขึ้น ได้แก่Bacteroides xylanisolvens, Akkermansia muciniphila , แบคทีเรียกรดแลคติคฟรุกโตฟิลิก (FLAB) และFaecalibacterium prausnitzii. บทความนี้จะอภิปรายการประเมินความปลอดภัยของผู้สมัครแต่ละคนสำหรับอาหารใหม่หรือการอนุมัติส่วนผสมอาหารใหม่ตามกฎระเบียบของสหภาพยุโรป (EU) ปัจจัยที่ได้รับการประเมิน ได้แก่ คุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ โปรไฟล์การดื้อยาปฏิชีวนะ ประวัติการใช้อย่างปลอดภัย (ถ้ามี) การตีพิมพ์ลำดับจีโนม การศึกษาทางพิษวิทยาที่สอดคล้องกับกฎระเบียบด้านอาหารแบบใหม่ และข้อสันนิษฐานด้านความปลอดภัยที่มีคุณสมบัติเหมาะสม มีหลักฐานที่เพียงพอในการสนับสนุนและอนุญาตให้ใช้B. xylanisolvens ที่ทำให้หมดฤทธิ์ด้วยความร้อน ในสหภาพยุโรป ในกรณีของA. muciniphilaการอภิปรายมุ่งเน้นไปที่การศึกษาด้านความปลอดภัยก่อนหน้านี้และความเหมาะสมของสายพันธุ์ นอกจากนี้ FLAB ยังต้องได้รับการประเมินความปลอดภัยตามมาตรฐาน ซึ่งอาจนำไปสู่การอนุมัติอาหารแบบใหม่ในอนาคต นอกเหนือจากความใกล้ชิดกับแบคทีเรียกรดแลคติคที่โดยทั่วไปถือว่าปลอดภัยแล้ว การวิจัยเพิ่มเติมกับF. prausnitziiจะช่วยเพิ่มความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยและคุณสมบัติโปรไบโอติก และอาจนำไปสู่การใช้เป็นอาหารใหม่ในอนาคต การเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะมีขึ้นในระเบียบ EUU 2015/2283 เกี่ยวกับอาหารใหม่จะอำนวยความสะดวกในการอนุมัติผลิตภัณฑ์ใหม่ในอนาคต และอาจเพิ่มการมีอยู่ของจุลินทรีย์ชนิดใหม่ในตลาดอาหาร 



ผู้ตั้งกระทู้ หมิงหมิง (NewsExultant-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2023-08-25 15:19:05


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2013 All Rights Reserved.