หน้าแรก | เว็บบอร์ด | วิธีการสั่งซื้อ | ค้นหาสินค้า | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อเรา |
ผักชีฝรั่งสวน | |
ผักชีฝรั่งเป็นแหล่งของฟ ลาโว นอยด์และสารต้านอนุมูลอิสระโดยเฉพาะลูทีนเอพิจีนิน โฟเลตวิตามินเควิตามินซีและวิตามินเอ พาร์สลีย์แห้งครึ่งช้อนโต๊ะ (หนึ่งกรัม) ประกอบด้วยไลโคปีนประมาณ 6.0 ไมโครกรัมและอัลฟาแคโรทีน 10.7 ไมโครกรัมรวมทั้งลูทีน + ซีแซนทีน 82.9 ไมโครกรัม และเบต้าแคโรทีน 80.7 ไมโครกรัม ผักชีฝรั่ง แห้งมี apigenin ประมาณ 45 มก. / กรัม มีรายงานว่าปริมาณ apigenin ของผักชีฝรั่งสดอยู่ที่ 215.5 มก./100 กรัม ซึ่งสูงกว่าแหล่งอาหารที่สูงที่สุดรองลงมาคือหัวใจขึ้นฉ่ายเขียวที่ให้ 19.1 มก./100 กรัม หญิงตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคผักชีฝรั่งมากเกินไป ปริมาณอาหารปกติปลอดภัยสำหรับสตรีมีครรภ์ แต่การบริโภคในปริมาณที่มากเกินไปอาจส่งผลต่อมดลูก ผักชีฝรั่งเติบโตได้ดีที่สุดในดินที่ชื้นและมีการระบายน้ำดีและมีแสงแดดจัด เติบโตได้ดีที่สุดระหว่าง 22–30 °C (72–86 °F) และมักปลูกจากเมล็ด การงอกจะช้า โดยใช้เวลาสี่ถึงหกสัปดาห์ และมักจะยากเพราะมีฟูราโนคูมารินในเยื่อหุ้มเมล็ด โดยปกติแล้ว พืชที่ปลูกเพื่อปลูกพืชใบจะเว้นระยะห่างกัน 10 ซม. ในขณะที่พืชที่ปลูกเป็นพืชกินรากจะเว้นระยะห่างกัน 20 ซม. เพื่อให้สามารถพัฒนารากได้ | |
ผู้ตั้งกระทู้ มารี :: วันที่ลงประกาศ 2023-06-02 17:03:16 |
Copyright © 2013 All Rights Reserved. |
Visitors : 141905 |