หน้าแรก | เว็บบอร์ด | วิธีการสั่งซื้อ | ค้นหาสินค้า | เกี่ยวกับเรา | ติดต่อเรา |
สไตล์อาหาร | |
อาหารประจำภูมิภาคอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความพร้อมและการใช้วัตถุดิบเฉพาะ ประเพณีและวิธีปฏิบัติในการปรุงอาหารในท้องถิ่น ตลอดจนความแตกต่างทางวัฒนธรรม โดยรวม ปัจจัยดังกล่าวอาจมีความเหมือนกันมากหรือน้อยในขอบเขตกว้างๆ ของอาณาเขต หรือแตกต่างกันอย่างมากในแต่ละภูมิภาค ตัวอย่างเช่น ในอเมริกากลางและอเมริกาเหนือใต้ ข้าวโพด ( maize ) ทั้งแบบสดและแบบแห้งเป็นอาหารหลัก และถูกนำมาใช้ในรูปแบบต่างๆ มากมาย ในยุโรปเหนือข้าวสาลีข้าวไรย์และไขมันจากสัตว์มีอิทธิพลเหนือกว่า ในขณะที่ทางตอนใต้ของยุโรป มี น้ำมันมะกอกแพร่หลายและข้าวแพร่หลายมากกว่า ในอิตาลี สไตล์อาหาร ทางตอนเหนือที่มีส่วนประกอบของเนยและข้าวซึ่งแตกต่างจากทางใต้โดยมีพาสต้า ข้าวสาลี และน้ำมันมะกอก ใน บางส่วนของประเทศจีน ข้าวเป็นวัตถุดิบหลัก ในขณะที่ส่วนอื่น ๆ มีบทบาทรองลงมาจากบะหมี่และขนมปัง ทั่วตะวันออกกลางและเมดิเตอร์เรเนียน ส่วนผสมทั่วไป ได้แก่เนื้อแกะน้ำมันมะกอกมะนาวพริกและข้าว การกินเจที่ปฏิบัติกันในอินเดียส่วนใหญ่ทำให้พัลส์ (พืชผลที่เก็บเกี่ยวเฉพาะเมล็ดแห้ง) เช่นถั่วชิกพีและถั่วเลนทิลมีความสำคัญเทียบเท่ากับข้าวสาลีหรือข้าว ตั้งแต่อินเดียไปจนถึงอินโดนีเซียมี การใช้ เครื่องเทศ อย่างกว้างขวางมะพร้าวและอาหาร ทะเลยังใช้ทั่วทั้งภูมิภาคทั้งเป็นเครื่องบริโภคและเครื่องปรุงรส | |
ผู้ตั้งกระทู้ แจว :: วันที่ลงประกาศ 2023-06-03 16:17:14 |
Copyright © 2013 All Rights Reserved. |
Visitors : 142022 |