ReadyPlanet.com


ไขมันที่ดีต่อสุขภาพ: พลังของโอเมก้า 3


กรดไขมันโอเมก้า 3 เป็นไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนชนิดหนึ่งและมีประโยชน์อย่างยิ่งต่อสุขภาพของคุณ โอเมก้า 3 มีหลายประเภท: EPA และ DHA พบได้ในปลาและสาหร่ายและมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากที่สุด ในขณะที่ ALA มาจากพืชและเป็นโอเมก้า 3 ในรูปแบบที่มีศักยภาพน้อยกว่า อาหารที่มีไขมัน  แม้ว่าร่างกายจะเปลี่ยน ALA เป็น EPA และ DHA ในอัตราที่ต่ำจะทำอย่างไรกับสารปรอทในปลาแม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ แต่อาหารทะเลเกือบทั้งหมดมีร่องรอยของสารก่อมลพิษ รวมทั้งสารปรอทที่เป็นโลหะ ความเข้มข้นของสารมลพิษจะเพิ่มขึ้นในปลาขนาดใหญ่ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการกินปลาฉลาม ปลากระโทงดาบ ปลาไทล์ฟิช และปลาคิงแมคเคอเรลผู้ใหญ่ส่วนใหญ่สามารถรับประทาน 12 ออนซ์ได้อย่างปลอดภัย (สองมื้อ 6 ออนซ์หรือ 170 กรัม) ของอาหารทะเลปรุงสุกต่อสัปดาห์ สำหรับผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ แม่ที่ให้นมบุตร และเด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี ให้เลือกปลาที่มีปรอทต่ำกว่า เช่น กุ้ง ปลาทูน่ากระป๋อง ปลาแซลมอน ปลาพอลลอค หรือปลาดุก คุณยังสามารถป้องกันตัวเองได้ด้วยการเปลี่ยนประเภทปลาที่คุณรวมไว้ในอาหารของคุณ


ผู้ตั้งกระทู้ 66 :: วันที่ลงประกาศ 2023-02-15 15:55:19


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล



Copyright © 2013 All Rights Reserved.